USD / JPY tăng điểm trong giao dịch châu Á


Economy news


USD / JPY đã tăng cao hơn trong giao dịch châu Á vào ngày 29 tháng 6 sau các dữ liệu trước đó của Nhật Bản và trước dữ liệu của Hoa Kỳ ngày hôm nay, trong bối cảnh lo ngại về việc tăng 19 trường hợp Covid trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Tính đến 06:01 GMT, USD / JPY tăng 0,04% lên 107,30, với mức cao trong ngày là 107,36.

Dữ liệu trước đó của Nhật Bản cho thấy đơn đặt hàng máy đã tăng 1,7% trong tháng 5 m / m, trong khi giảm 5,2%.

Cung tiền M2 của Nhật Bản đã tăng 7,2% trong tháng 6, đánh bại ước tính 5,6%.

Bộ trưởng kinh tế Nhật Bản cho biết chính phủ đã đồng ý với các chuyên gia, đã đến lúc dỡ bỏ nhiều hạn chế hơn để kiểm soát Covid 19 trước ngày 10 tháng 7 trong khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn làn sóng khác.

Từ Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 6 dự kiến ​​sẽ giảm 52 nghìn xuống còn 1,375 triệu, trong khi các khoản khiếu nại tiếp tục được ước tính giảm 340 nghìn xuống còn 18,950 triệu.

Hàng tồn kho bán buôn dự kiến ​​sẽ giảm 1,2%, trong khi các trường hợp ở Mỹ gia tăng gây lo ngại về một sự đóng cửa lớn khác đối với doanh nghiệp để kiểm soát sự lây lan.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo tỷ lệ lây lan Covid 19 đã tăng lên gần đây, cảnh báo mức đỉnh chưa đạt được.

Các chuyên gia của WHO cho biết khoảng cách hiện tại giữa nhiễm trùng mới cao và tử vong chậm hơn có thể được thu hẹp trong một vài tuần, với tổng số người chết hiện đang ở mức 540.000.

Khi các trường hợp Covid tăng đột biến ở Nam Mỹ, tổng thống Brazil Bolsonaro tuyên bố ông đã thử nghiệm dương tính với virus sau nhiều tháng xem nhẹ vấn đề.