Vàng tăng phiên thứ năm liên tiếp khi đồng đô la chạm đáy tháng


Economy news


Vàng tương lai đã tăng cao hơn trong giao dịch châu Á lên mức cao nhất 9 năm khi chỉ số đồng đô la chạm mức thấp nhất vào ngày 11 tháng 6, theo dữ liệu trước đó từ Trung Quốc, người tiêu dùng kim loại lớn nhất thế giới và trước dữ liệu của Mỹ ngày hôm nay, trong bối cảnh lo ngại về việc tăng 19 trường hợp Covid trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Mỹ.

Tính đến 04:18 GMT, giá vàng kỳ hạn trong tháng 8 tăng 0,14% lên 1.821 USD / ounce, trong khi chỉ số đồng đô la giảm 0,21% xuống 96,25.

Dữ liệu trước đó của Trung Quốc cho thấy giá tiêu dùng tăng 2,5% như dự kiến ​​vào tháng 6, trong khi giá sản xuất giảm 3%, tốt nhất là ước tính giảm 3,2%.

Từ Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 6 dự kiến ​​sẽ giảm 52 nghìn xuống còn 1,375 triệu, trong khi các khoản khiếu nại tiếp tục được ước tính giảm 340 nghìn xuống còn 18,950 triệu.

Hàng tồn kho bán buôn dự kiến ​​sẽ giảm 1,2%, trong khi các trường hợp ở Mỹ gia tăng gây lo ngại về một sự đóng cửa lớn khác đối với doanh nghiệp để kiểm soát sự lây lan.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo tỷ lệ lây lan Covid 19 đã tăng lên gần đây, cảnh báo mức đỉnh chưa đạt được.

Các chuyên gia của WHO cho biết khoảng cách hiện tại giữa nhiễm trùng mới cao và tử vong chậm hơn có thể được thu hẹp trong một vài tuần, với tổng số người chết hiện đang ở mức 540.000.

Khi các trường hợp Covid tăng đột biến ở Nam Mỹ, tổng thống Brazil Bolsonaro tuyên bố ông đã thử nghiệm dương tính với virus sau nhiều tháng xem nhẹ vấn đề.

Dữ liệu gần đây cho thấy các quỹ vàng toàn cầu báo cáo tăng 2,7% dòng tiền, thêm 104 tấn vàng, tương đương khoảng 5,6 tỷ đô la trong tháng 6, với tổng mức tăng trong nửa đầu năm 2020 đạt 39,5 tỷ đô la, một kỷ lục cao về nhu cầu trú ẩn.