Đô la giảm xuống mức thấp trong 4 tuần với yêu cầu thất nghiệp tập trung


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ năm, để giảm sâu khoản lỗ trong ngày thứ hai liên tiếp, giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, do nhu cầu chậm lại và khẩu vị rủi ro thị trường được cải thiện, đi trước các thông báo chính của Hoa Kỳ về tuyên bố thất nghiệp hàng tuần .

Chỉ số đô la giảm 0,2% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 6 tại 96,24 điểm, sau khi mở cửa ở 96,45, với mức cao trong ngày là 96,55.

Đồng bạc xanh giảm 0,5%, tổn thất hàng ngày thứ ba trong 4 ngày và lớn nhất kể từ ngày 2 tháng 6, khi các nhà đầu tư có nguy cơ thèm ăn được cải thiện, trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao mới.

Nhu cầu về đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm, trong bối cảnh tăng mạnh trong Hầu hết các thị trường chứng khoán và hàng hóa toàn cầu, sau khi Trung Quốc quản lý để ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus tại thủ đô Bắc Kinh, đã nuôi hy vọng phục hồi nhanh chóng từ tác động của coronavirus.

Tại Mỹ, chỉ số Nasdaq đã nhảy lên một kỷ lục mới khi hầu hết các cổ phiếu công nghệ tăng mạnh, trong bối cảnh hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mở rộng kích thích tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế từ

Các nhà đầu tư đang dự đoán các bản phát hành dữ liệu kinh tế quan trọng ngày hôm nay trên Hoa Kỳ tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ.

Vào lúc 12:30 GMT, nền kinh tế Mỹ sẽ phát hành bản đọc tuyên bố thất nghiệp, với dự báo sẽ đạt 1,375 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 7 so với 1,427 triệu trong tuần trước.

Nền kinh tế Mỹ đóng cửa kể từ giữa tháng 3 đã khiến khoảng 48 triệu lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, và đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,7% trong tháng Tư.