Vàng chạm mức cao nhất 8 năm, tăng gần hơn với rào cản 1.800 đô la


Economy news


Giá vàng đã tăng vào thứ Tư, để kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, đạt mức cao nhất 8 năm gần vượt qua ngưỡng tâm lý 1.800 đô la, khi đồng đô la Mỹ giảm so với rổ tiền tệ.

Giá vàng tăng 0,5% lên mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2012 ở mức 1.789,15 đô la một ounce, sau khi mở ở mức 1.780,79 đô la và chạm mức thấp trong ngày là 1.779,94 đô la.

Kim loại màu vàng đã tăng 0,5% vào ngày hôm qua ngày, khi đồng đô la Mỹ giảm.

Vàng đã tăng khoảng 13% trong quý hai, mức tăng hàng quý thứ bảy liên tiếp và lớn nhất kể từ quý 1 năm 2016.

Điều này xuất phát từ nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ, do rủi ro cao ở hầu hết các thị trường toàn cầu, đó là triển vọng ảm đạm cho nền kinh tế toàn cầu do đại dịch coronavirus, kế hoạch kích thích lớn của hầu hết các ngân hàng trung ương toàn cầu, sự sụp đổ giá dầu, căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc và nỗi sợ chiến tranh thương mại toàn cầu.

Chỉ số đô la giảm mor Hơn 0,1%, để giảm sâu khoản lỗ trong ngày thứ ba liên tiếp, có lợi cho vàng và các kim loại có giá trị bằng đô la khác.

Sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ là do nhu cầu đối với đồng bạc xanh là đầu tư thay thế tốt nhất chậm lại, sau khi dữ liệu lạc quan ở Trung Quốc và châu Âu làm tăng hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng từ tác động của coronavirus.

Các cổ phiếu vàng tại SPDR ETF vẫn không thay đổi vào ngày hôm qua, với tổng mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013 trong số 1.178,90 tấn.

Nắm giữ của Quỹ đã tăng 210 tấn trong quý hai, tương đương khoảng 22% tổng số nắm giữ trong quý đầu tiên.