Vàng giảm từ mức đỉnh 9 năm, đồng đô la giảm dần


Economy news


Vàng tương lai giảm thấp hơn trong giao dịch châu Á từ mức cao tháng 9 năm 2011 khi chỉ số đồng đô la tăng từ mức thấp ngày 11 tháng 6, trước dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Tính đến 03:58 GMT, giá vàng kỳ hạn trong tháng 8 giảm 0,15% xuống còn 1.805 USD / ounce, trong khi chỉ số đồng đô la tăng 0,10% lên 96,86.

Từ Mỹ, giá sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng 0,4% trong tháng 6, trong khi giá cốt lõi ước tính tăng 0,1% m / m.

Lãnh đạo đa số của Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosy, cho biết dự luật tiếp theo để chống lại tác động của Covid sẽ bao gồm hàng nghìn tỷ đô la để hỗ trợ chính quyền địa phương, công nhân và các nỗ lực y tế nhằm ngăn chặn đại dịch.

Pelosy cho biết Hạ viện sẽ thảo luận về việc Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết trọng tâm hành chính là tạo ra việc làm, lưu ý rằng các chuyên gia dự kiến ​​sẽ mất 40 triệu việc làm do đại dịch, nhưng chỉ mất 22 triệu và nền kinh tế đã quay trở lại mới việc làm hiện tại.

Ủy viên hội đồng y tế Nhà Trắng Anthony Fauci cho biết ông hy vọng sẽ có vắc-xin coronavirus vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021, tuy nhiên cảnh báo đại dịch chưa đạt đến đỉnh điểm.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo tỷ lệ lây lan Covid 19 đã tăng lên gần đây, cảnh báo mức đỉnh chưa đạt được.

Các chuyên gia của WHO cho biết khoảng cách hiện tại giữa nhiễm trùng mới cao và tử vong chậm hơn có thể được thu hẹp trong một vài tuần, với tổng số người chết hiện đang ở mức 545.000.

Dữ liệu gần đây cho thấy các quỹ vàng toàn cầu báo cáo tăng 2,7% dòng tiền, thêm 104 tấn vàng, tương đương khoảng 5,6 tỷ đô la trong tháng 6, với tổng mức tăng trong nửa đầu năm 2020 đạt 39,5 tỷ đô la, một kỷ lục cao về nhu cầu trú ẩn.