Chứng khoán châu Âu giảm xuống mức thấp trong tuần, dẫn đầu là ngành năng lượng


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã giảm vào thứ Sáu, để giảm thêm tổn thất cho phiên thứ tư liên tiếp, về sự sợ hãi rủi ro của các nhà đầu tư, trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của coronavirus, một đợt nhiễm trùng kỷ lục mới ở Mỹ và sau khi các trường hợp mới xuất hiện trở lại Úc, trong khi ngành năng lượng bị đè nặng do giá dầu giảm.

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,3% vào lúc 11:35 GMT, chạm mức thấp nhất trong tuần là 361,78 điểm, sau khi đóng cửa thấp hơn 0,8% ngày hôm qua.

Chỉ số châu Âu đã mở cửa thấp hơn vào hôm nay, để giảm sâu cho phiên thứ tư liên tiếp và đạt mức thấp nhất trong tuần, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực châu Âu có màu đỏ ngày hôm nay.

Reuters cho biết, ngành năng lượng đã chứng kiến ​​sự mất mát lớn nhất ở châu Âu hiện nay, với mức giảm 1,5%, nặng hơn do giá dầu giảm.

Reuters báo cáo rằng các ca nhiễm coronavirus của Mỹ đã tăng hơn 60.500 ca mới vào hôm thứ Năm , đó là một kỷ lục mới hàng ngày, và California và Florida trong số 12 tiểu bang lập kỷ lục trong trung bình bảy ngày cho Các trường hợp mới hàng ngày.

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng vi-rút đang trở nên tồi tệ ở hầu hết các nơi trên thế giới và Đại học Johns Hopkins đã báo cáo rằng đã lây nhiễm hơn 12,2 triệu trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới.

< p> Reuters cũng báo cáo rằng thành phố đông dân thứ hai ở Úc, Melbourne, đã bị khóa lại, sau khi có sự gia tăng nhiễm trùng coronavirus.

S & P 500 tương lai giảm hơn 0,75%, sau khi chỉ số này đóng cửa thấp hơn 0,6% ngày hôm qua tại Phố Wall, do lo ngại về đợt sóng coronavirus thứ hai.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0,3%, CAC 40 của Pháp giảm 0,4%, DAX của Đức giảm 0,2%, và FTSE 100 của Anh mất 0,1%.