Vàng tăng giá khi đồng đô la quay trở lại mức cao nhất trong sáu tuần


Economy news


Vàng tương lai nghiêng cao hơn trong thương mại châu Á khi chỉ số đồng đô la lùi về mức cao ngày 2/6, trước dữ liệu của Mỹ và hy vọng sẽ có thêm kích thích chính thức trên toàn thế giới để chống lại tác động của Covid 19.

Tính đến 04:21 GMT, giá vàng kỳ hạn trong tháng 8 tăng 0,19% lên 1.806 USD / ounce, trong khi chỉ số đồng đô la tăng 0,18% lên 96,44.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams dự định tham gia một cuộc thảo luận với chủ đề "Libor: Enter the Endgame" tại một hội thảo trực tuyến do Ngân hàng Anh và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York tổ chức.

Kho bạc Hoa Kỳ sẽ công bố ngân sách liên bang, dự kiến ​​sẽ thâm hụt 350 tỷ đô la, giảm từ 398,8 tỷ đô la vào tháng Năm.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo tỷ lệ lây lan Covid 19 đã tăng lên gần đây, cảnh báo mức đỉnh chưa đạt được.

WHO đã báo cáo mức cao kỷ lục mới hàng ngày của 19 trường hợp Covid, với tổng số ca mắc lên tới 12,55 triệu và số người chết là 561.617 trên toàn thế giới.

Các chuyên gia của WHO cho biết khoảng cách hiện tại giữa nhiễm trùng mới cao và tử vong chậm hơn có thể được thu hẹp trong một vài tuần, với tổng số người chết hiện đang ở mức 545.000.