Chứng khoán châu Âu tăng trong ngày thứ hai liên tiếp


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã tăng vào thứ Hai, để mở rộng mức tăng cho phiên thứ hai liên tiếp, với hy vọng ngày càng tăng về sự phục hồi của các nền kinh tế lớn của châu Âu từ cuộc khủng hoảng coronavirus, nhờ các biện pháp kích thích tiền tệ khổng lồ trong các nền kinh tế khu vực đồng euro.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1,3% vào lúc 11:33 GMT, sau khi đóng cửa cao hơn 0,9% vào thứ Sáu, sau khi dữ liệu kinh tế mạnh ở Ý và Pháp.

Chỉ số Stoxx Châu Âu đã tăng 0,4% trong suốt tuần trước, công bố mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp, nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan và hy vọng cho sự phục hồi kinh tế châu Âu.

Chỉ số pan châu Âu đã mở cao hơn ngày hôm nay, để hướng tới mức tăng hàng ngày thứ hai liên tiếp, với Hầu hết các thị trường và lĩnh vực châu Âu đều có màu xanh hiện nay.

Ngành khai thác và tài nguyên cốt lõi có mức tăng lớn nhất ở châu Âu hiện nay, tăng 2%, với hy vọng cải thiện nhu cầu của Trung Quốc.

Nhà đầu tư 'tâm lý được cải thiện ở các nhà đầu tư thị trường châu Âu khi tuần bắt đầu, nhờ vào hy vọng ngày càng tăng ut sự phục hồi của các nền kinh tế lớn ở châu Âu từ cuộc khủng hoảng coronavirus, nhờ các biện pháp kích thích tiền tệ khổng lồ trong các nền kinh tế khu vực đồng euro.

Mùa kết quả kinh doanh của các công ty và ngân hàng châu Âu sẽ khởi động trong tuần này, giữa những kỳ vọng của thu nhập cao, sau khi hầu hết các nước châu Âu đã thành công trong việc ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus và các biện pháp khóa công khai thoải mái.

S & P 500 tương lai tăng 0,75 %%, đạt mức cao nhất trong 5 tuần, sau khi chỉ số đóng cửa cao hơn 1 % vào thứ Sáu tại Phố Wall, về tin tức tích cực về điều trị Covid-19 đầy hứa hẹn của Gilead.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 1,5%, CAC 40 của Pháp tăng 1,5%, DAX của Đức tăng thêm 1,3% % và FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng 1,2%.