Brent giảm 1,5% vì lo ngại OPEC + có thể tăng sản lượng


Economy news


Dầu thô Brent giảm 1,5% khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ Hai, làm tổn thất sâu hơn vào ngày thứ hai trong 3, vì lo ngại rằng liên minh OPEC-Plus sẽ tăng sản lượng trong tháng 8, có thể không có lợi cho cân bằng thị trường, đặc biệt là trong trường hợp nhu cầu vẫn còn yếu do coronavirus.

Dầu thô Brent giảm 1,5% xuống còn 42,42 USD / thùng, sau khi mở ở mức 43,06 USD và mức cao nhất là 43,20 USD.

Brent đã tăng 2,2% vào thứ Sáu, đăng mức tăng hàng ngày đầu tiên trong 3 ngày, trong các nỗ lực phục hồi từ mức thấp trong 1 tuần là 41,34 đô la.

Giá dầu đã được dỡ bỏ sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế tăng dự báo nhu cầu dầu vào năm 2020 thêm 400.000 thùng mỗi ngày.

Giá dầu đã tăng 1% trong tuần qua, đăng tải

Ủy ban giám sát chung của OPEC-Plus dự kiến ​​sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận vào thứ ba và thứ tư, để thảo luận về các khuyến nghị ở cấp độ tiếp theo cắt giảm, sau khi tỷ lệ tuân thủ tăng vọt lên 107% trong tháng 6 so với 77% trong tháng 5.

Reuters dẫn nguồn tin rằng liên minh không có ý định gia hạn các cắt giảm đang diễn ra, và sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu bpd vì nó đã được thỏa thuận trước đó, khi nhu cầu và giá cả phục hồi.

Liên minh bắt đầu thực hiện cắt giảm sản lượng toàn cầu 9,7 triệu bpd vào tháng 5 và tháng 6, và nó đã được kéo dài đến tháng 7, sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu bpd từ tháng 8 đến tháng 12 và sẽ giảm xuống còn 5,7 triệu bpd vào tháng 1 Từ năm 2021 đến tháng 4 năm 2022.

Tuy nhiên, việc tăng nguồn cung toàn cầu thêm 2 triệu bpd bắt đầu từ tháng 8, có thể không giúp cân bằng thị trường, đặc biệt là nếu nhu cầu yếu vẫn tiếp tục ở một số quốc gia vẫn còn khốc liệt. chiến đấu chống lại cuộc khủng hoảng Covid-19.

Là người tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ và các quốc gia khác bao gồm Ấn Độ và Brazil, vẫn chưa thành công trong việc ngăn chặn đại dịch, với sự tái xuất hiện của các trường hợp mới ở Úc.