Dầu tiếp tục giảm trước dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ


Economy news


Giá dầu tiếp tục giảm khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ ba, để giảm sâu cho ngày thứ hai liên tiếp, do lo ngại về sự phục hồi nhu cầu toàn cầu, đặc biệt là nhu cầu của Mỹ, vì nhiều tiểu bang và thành phố của Mỹ đang thắt chặt các biện pháp khóa coronavirus một lần nữa, ngoài liên minh OPEC-Plus hướng tới tăng sản lượng trong tháng 8 và trước dữ liệu sơ bộ của API về hàng tồn kho dầu thô của Mỹ.

Dầu thô Mỹ giảm 1,2% xuống 39,10 USD / thùng, sau một phiên - cao 39,85 đô la, trong khi Brent giảm 1% xuống còn 41,82 đô la / thùng, từ mức cao 42,52 đô la.

Dầu thô Mỹ mất 2,4% ngày hôm qua và Brent đã giảm 2,1%, báo lỗ thứ hai hàng ngày trong 3 ngày.

Thống đốc California đã ra lệnh vào thứ Hai để ngừng hoạt động trong nhà tại các nhà hàng, rạp chiếu phim và quán bar ở tất cả các quận do sự gia tăng của nhiễm trùng coronavirus, sau động thái tương tự ở Florida và Texas.

Thắt chặt

Ủy ban giám sát chung của OPEC-Plus chắc chắn sẽ tác động đến việc tiêu thụ nhiên liệu và rút khỏi kho hàng đã bị nhồi nhét. , để thảo luận về các khuyến nghị về việc cắt giảm cấp độ tiếp theo, sau khi tỷ lệ tuân thủ tăng vọt lên 107% trong tháng 6 so với 77% trong tháng 5.

Reuters dẫn lời các nguồn tin rằng liên minh không có ý định gia hạn các đợt cắt giảm đang diễn ra, và sẽ giảm xuống còn 7,7 triệu bpd như đã thỏa thuận trước đó, khi nhu cầu và giá cả phục hồi. , mà sẽ Tôi sẽ bị cắt giảm xuống còn 7,7 triệu bpd từ tháng 8 đến tháng 12 và sẽ giảm xuống còn 5,7 triệu bpd vào tháng 1 năm 2021 cho đến tháng 4 năm 2022.

Tuy nhiên, có thể tăng nguồn cung toàn cầu thêm 2 triệu bpd bắt đầu từ tháng 8, có thể không giúp cân bằng thị trường, đặc biệt là nếu nhu cầu yếu vẫn tiếp tục ở một số quốc gia vẫn đang trong cuộc chiến khốc liệt chống lại cuộc khủng hoảng Covid-19. hàng tồn kho thô, với dự báo sẽ tăng trong tuần thứ hai liên tiếp, trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ tiết lộ báo cáo chính thức vào ngày mai.