Dầu tăng trong ngày thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư để mắt tới cuộc họp OPEC +


Economy news


Giá dầu tăng vào thứ Tư, để kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy trong dữ liệu sơ bộ sự sụt giảm mạnh về hàng tồn kho dầu thô của Mỹ và trước kết quả cuộc họp của Ủy ban Giám sát Bộ trưởng OPEC-Plus.

>

Dầu thô Mỹ tăng 2,3% vào hôm qua và Brent đã tăng 2,3%, công bố mức tăng hàng ngày thứ hai trong 3 ngày, sau báo cáo hàng tháng của OPEC.

OPEC tiết lộ trong báo cáo hàng tháng kỳ vọng nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng 7 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2021, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi từ cuộc khủng hoảng coronavirus, mặc dù thấp hơn mức 2019.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) tiết lộ vào ngày hôm qua trong dữ liệu sơ bộ rằng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khoảng 8,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 7, nhiều hơn kỳ vọng giảm 2,1 triệu thùng.

Tổng tồn kho giảm 531 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 5, đó là một dấu hiệu tích cực về mức độ nhu cầu và tiêu dùng ở Mỹ.

Trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA ) sẽ công bố dữ liệu chính thức về hàng tồn kho và mức sản xuất trong báo cáo hàng tuần, với dự báo hàng tồn kho sẽ giảm 1,3 triệu thùng.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chờ kết thúc cuộc họp của Ủy ban giám sát chung của OPEC-Plus hôm nay, sẽ lại Sult trong việc gia hạn cắt giảm sản xuất 9,7 bpd do kết thúc tháng này, hoặc giảm khoảng 2 triệu bpd xuống còn 7,7 triệu bpd, bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 12.

Theo các nguồn từ ủy ban, tỷ lệ tuân thủ của nhóm đối với các cổ phiếu bị cắt tăng lên 107% trong tháng 6 so với 77% trong tháng 5.