Chứng khoán châu Âu nhảy vọt lên cao trong 5 tuần với hy vọng vắc-xin coronavirus


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã tăng mạnh vào thứ Tư, lên mức cao nhất trong 5 tuần, để tiếp tục tăng sau khi hít thở vào ngày hôm qua, nhờ tâm lý của các nhà đầu tư mạnh mẽ sau tin tức tích cực về một loại vắc-xin tiềm năng cho coronavirus mới.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1,8% vào lúc 11:35 GMT và đạt mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 6 tại 374,23 điểm, sau khi đóng cửa thấp hơn 0,8% vào ngày hôm qua, do sự bán tháo rộng rãi của các cổ phiếu công nghệ.

< p> Chỉ số pan châu Âu đã mở cao hơn ngày hôm nay, để đạt mức tăng hàng ngày thứ ba trong bốn, đạt mức cao nhất trong 5 tuần, với hầu hết các thị trường và khu vực châu Âu đều có màu xanh hôm nay.

Du lịch và giải trí đã thấy

Công ty công nghệ sinh học Mỹ "Moderna" tiết lộ rằng vắc-xin coronavirus của họ tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở cả 45 bệnh nhân ở người sớm. những con đường mòn.

Dữ liệu kết quả đầy hứa hẹn nêu lên hy vọng rằng vắc-xin sẽ cung cấp bảo vệ khỏi coronavirus, đã nâng cổ phiếu của Moderna hơn 16%.

S & P 500 tương lai tăng hơn 1,3% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 2, sau khi chỉ số đóng cửa cao hơn 1,3% vào hôm qua tại Wall Đường phố.