Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần trước dữ liệu sản xuất công nghiệp của Mỹ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ Tư, để giảm sâu hơn cho ngày thứ tư liên tiếp và đạt mức thấp nhất trong 5 tuần, trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện, đi trước dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ về sản xuất công nghiệp trong tháng Sáu.

Chỉ số đồng đô la giảm 0,35% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 6 ở mức 95,83 điểm, sau khi mở cửa ở 96,17, với mức cao trong ngày là 96,25.

Đồng bạc xanh giảm 0,35% vào ngày hôm qua Mất hàng ngày, do nhu cầu yếu, sau khi dữ liệu lạm phát mạnh của Mỹ và tăng mạnh ở hầu hết các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Khi tâm lý thị trường được cải thiện, các loại tiền tệ có rủi ro cao như Euro, Bảng Anh và Yên Nhật tăng mạnh hôm nay, trong khi nhu cầu về đồng đô la Mỹ đã giảm.

Tình cảm mạnh mẽ này là nhờ hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng từ đại dịch coronavirus và tin tức tích cực về một loại vắc-xin đầy hứa hẹn cho coronavirus mới .

Công ty công nghệ sinh học Mỹ "Moderna" tiết lộ rằng vắc-xin coronavirus của nó đã được tìm thấy

Các nhà đầu tư đang dự đoán dữ liệu chính của Hoa Kỳ về sản xuất công nghiệp trong tháng 6, chiếm hơn 25% GDP của Hoa Kỳ.

Vào lúc 13:15 GMT, nền kinh tế Mỹ sẽ phát hành số đọc sản xuất công nghiệp hàng tháng, với dự báo sẽ tăng 4,5% trong tháng 6 so với -1,4% trong tháng 5 và tỷ lệ sử dụng công suất dự kiến ​​sẽ đạt 67,9% so với 64,8% trong tháng Năm.