Đô la hợp nhất trên mức thấp nhất trong 5 tuần trước dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã tăng vào thứ năm, trong ngày đầu tiên trong năm, để giữ trên mức thấp nhất trong 5 tuần ngày hôm qua, do nhu cầu mới sau căng thẳng Mỹ-Trung leo thang, và trước khi có doanh số bán lẻ của Mỹ vào tháng 6.

Chỉ số đô la tăng hơn 0,3% lên 96,32 điểm, sau khi mở ở mức 96,00 và chạm mức thấp phiên 96,00.

Chỉ số mất 0,2% ngày hôm qua, thứ tư liên tiếp hàng ngày

Nhu cầu đối với đồng bạc xanh được đổi mới là đầu tư thay thế tốt nhất khi hầu hết các cổ phiếu toàn cầu sụt giảm, do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Thời báo New York đã báo cáo rằng chính quyền Trump đang xem xét lệnh cấm du lịch đối với các thành viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc đi du lịch đến Hoa Kỳ và trích dẫn bốn thông tin không xác định được thông báo với các cuộc thảo luận của chính quyền.

Người phát ngôn Nhà Trắng cũng tuyên bố hôm thứ Ba rằng Tổng thống Donald Trump không loại trừ thêm Các cuộc tấn công vào các quan chức Trung Quốc do luật an ninh mới nhất của Trung Quốc tại Hồng Kông.

Trung Quốc đã tuyên bố trước đó rằng họ sẽ tuân thủ giai đoạn một của thỏa thuận thương mại với Mỹ trong năm nay, nhưng cảnh báo rằng họ sẽ đáp trả đối với các chiến thuật "bắt nạt" của Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư đang dự đoán việc phát hành doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, một trong những thước đo quan trọng nhất về chi tiêu tiêu dùng chiếm 70% GDP của Hoa Kỳ, ngoài 70% đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.

Việc đọc doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ được phát hành vào lúc 12:30 GMT, với dự báo sẽ tăng 5% trong tháng 6 so với mức tăng 17,7% trong tháng 5 và cốt lõi đọc cho cùng một chỉ số (không bao gồm doanh số bán xe hơi) dự kiến ​​cũng sẽ tăng 5,0% so với 12,4%.

Các tuyên bố thất nghiệp dự kiến ​​ở mức 1,250 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 7 từ 1,314 triệu trước đó tuần.

Nghĩ rằng nền kinh tế Mỹ đóng cửa từ giữa tháng 3 đã khiến khoảng 49 triệu người lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ts, và đẩy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,7% trong tháng Tư.