Euro theo dõi lợi nhuận hàng tuần thứ tư liên tiếp


Economy news


Euro tăng trong giao dịch châu Âu so với đồng đô la sau khi bị gián đoạn từ lợi nhuận ngày hôm qua khi chốt lãi cao trong bốn tháng, trong khi theo dõi lợi nhuận hàng tuần thứ tư liên tiếp.

EUR / USD đã tăng 0,1% lên 1.1398, sau khi đóng cửa giảm 0,25% vào ngày hôm qua, khoản lỗ đầu tiên trong năm ngày sau mức cao nhất trong bốn tháng ở mức 1.1452.

Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì chính sách không thay đổi sau một loạt các biện pháp chưa từng có trong vài tháng qua để thúc đẩy nền kinh tế đang sụp đổ.

ECB sẽ tiếp tục mua trái phiếu ở mức 1,35 nghìn tỷ euro mỗi tháng cho đến tháng 6 năm 2021, trong khi duy trì tỷ giá chính ở mức 0 và lãi suất huy động ở mức âm 0,5%.

Euro tăng 0,9% cho đến nay trong tuần này theo dõi lợi nhuận hàng tuần thứ tư liên tiếp, và lớn nhất kể từ cuối tháng 5 về cải thiện khẩu vị rủi ro.

Lợi ích đạt được trong bối cảnh hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng toàn cầu từ trầm cảm do Covid-19 dẫn đầu, với tin tức tích cực về vắc-xin hiện đang được phát triển.

Euro cũng được củng cố bởi hy vọng các nhà lãnh đạo EU sẽ đồng ý về kế hoạch phục hồi kinh tế lớn trong hội nghị thượng đỉnh của họ tại Brussels bắt đầu từ hôm nay.