Chứng khoán châu Âu tăng, hướng tới hội nghị thượng đỉnh EU


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã tăng vào thứ Sáu, để tiếp tục tăng sau khi giảm vào ngày hôm qua, do lợi nhuận từ mức cao nhất trong 5 tuần, trong khi tâm lý thị trường đã tăng lên tốt hơn so với báo cáo thu nhập doanh nghiệp dự kiến, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo EU dự kiến ​​vào hôm nay Brussels.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,2% vào lúc 07:22 GMT, sau khi mất 0,7% ngày hôm qua, khi chốt lãi từ mức cao nhất trong 5 tuần 375,46 điểm.

< p> Chỉ số mở cửa cao hơn, để đạt được mức tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực lớn ở châu Âu đều có màu xanh hôm nay.

Ngành ô tô chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở châu Âu hiện nay, tăng

cổ phiếu của Thụy Điển đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh, sau khi nhà sản xuất xe tải Volvo và nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson báo cáo lợi nhuận cốt lõi trong quý thứ hai .

Lãnh đạo của 27 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu sẽ họp vào thứ Sáu và thứ Bảy tại Brussels t o thảo luận về quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ euro.

S & P 500 tương lai tăng hơn 0,3%, sau khi chỉ số đóng cửa giảm 0,3% vào ngày hôm qua tại Phố Wall về việc chốt lãi.

Quay lại đến châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 0,2%, CAC 40 của Pháp tăng 0,1%, DAX của Đức tăng 0,5% và FTSE 100 của Anh tăng 0,3%.