Dầu rơi vào nỗi lo nhu cầu toàn cầu đổi mới


Economy news


Giá dầu giảm trong thương mại châu Âu vào thứ Hai, tổn thất sâu sắc trong ngày thứ ba liên tiếp, đè nặng lên nỗi lo sợ về nhu cầu toàn cầu khi tình trạng nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng ở hầu hết các nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Dầu thô Mỹ giảm 1,3% xuống 40,06 USD / thùng, sau khi mở ở mức 40,58 USD và đạt mức cao nhất trong ngày là 40,64 USD và hợp đồng tương lai Brent giảm 1,2% xuống 42,58 USD / thùng, sau khi mở ở mức 43,08 USD và đạt mức cao là 43,14 đô la.

Dầu thô Mỹ đã mất 0,3% và hợp đồng tương lai Brent mất 0,7% vào thứ Sáu, báo lỗ thứ hai hàng ngày và rút khỏi mức cao nhất trong 3 tuần về lợi nhuận

< p> Giá dầu đã đóng cửa trong tuần qua, sau hai lần tăng hàng tuần liên tiếp, do các nhà giao dịch đang phân tích quyết định của OPEC-Plus đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu bắt đầu từ tháng 8.

Nhiễm trùng coronavirus vẫn đang gia tăng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, nơi bắt đầu thắt chặt các biện pháp khóa công khai ở một số thành phố và tiểu bang.

Các trường hợp mới nhảy vào S nỗi đau và Úc với tốc độ lớn nhất trong hơn 2 tháng, điều này làm dấy lên lo ngại về đợt thứ hai, trong khi Ấn Độ và Brazil vẫn đang phải chịu đựng những con số gia tăng.

Nhu cầu dầu toàn cầu đã giảm 30 triệu bpd hoặc 30% mức trước đại dịch, theo hầu hết các cơ quan năng lượng quốc tế, do "Khóa lớn" của nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, nó đã bắt đầu phục hồi gần đây, sau khi nới lỏng khóa chung. các biện pháp liên quan đến coronavirus ở một số nước châu Á và châu Âu.