Chứng khoán châu Âu tăng với thỏa thuận quỹ phục hồi tập trung


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã tăng vào thứ Hai, để kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng gần mức cao nhất trong 5 tuần, do tâm lý thị trường được cải thiện trong bối cảnh dự đoán về quyết định của các nhà lãnh đạo EU về quỹ phục hồi kinh tế.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,2% vào lúc 10:22 GMT, sau khi tăng 0,2% vào thứ Sáu, dẫn đầu là mức tăng của ngành ô tô và công nghệ.

Chỉ số Stoxx Châu Âu tăng 1,6% trong quá khứ tuần, công bố mức tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp với hy vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng từ cuộc khủng hoảng coronavirus.

Chỉ số mở cửa cao hơn, gần mức cao nhất trong 5 tuần 375,46 điểm, với hầu hết các thị trường lớn ở châu Âu và Các lĩnh vực nhìn thấy màu xanh ngày hôm nay.

Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU vẫn đang diễn ra vào ngày thứ tư tại Brussels, với các cuộc thảo luận về quỹ phục hồi kinh tế để giảm bớt các tác động của đại dịch coronavirus.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tuyên bố rằng các cuộc thảo luận giữa các nhà lãnh đạo EU về quỹ kích thích ha

Mark Rutte nói thêm rằng các cuộc đàm phán sắp sụp đổ, nhưng Chủ tịch Hội đồng EU đang nghiên cứu các đề xuất thỏa hiệp mới để giải quyết các bất đồng về các khoản tài trợ và cho vay.

Đức và Pháp đã yêu cầu một quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro để giảm bớt tác động kinh tế khủng hoảng coronavirus, đây là cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

S & P 500 tương lai tăng hơn 0,5%, sau khi chỉ số này đóng cửa cao hơn 0,3% vào thứ Sáu tại Phố Wall với hy vọng kích thích tiền tệ thêm ở Mỹ.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng thêm 0,3%, CAC 40 của Pháp tăng 0,1%, DAX của Đức tăng 0,4%, trong khi FTSE 100 của Anh giảm 0,3%.