Brent rơi vào ngày thứ ba liên tiếp


Economy news


Dầu thô Brent tiếp tục giảm khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ Hai, làm giảm thêm tổn thất trong ngày thứ ba liên tiếp, đè nặng lên nỗi lo sợ về nhu cầu toàn cầu khi tình trạng nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng ở hầu hết các nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ.

Brent giảm 1,2% xuống 42,58 USD / thùng, sau khi mở ở mức 43,08 USD và đạt mức cao 43,14 USD. thua lỗ và kéo trở lại từ mức cao nhất trong 3 tuần khi chốt lãi

Giá dầu đóng cửa trong tuần qua, sau hai lần tăng hàng tuần liên tiếp, khi các nhà giao dịch phân tích quyết định của OPEC-Plus về thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu bắt đầu từ tháng 8.

Nhiễm coronavirus vẫn đang gia tăng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, bắt đầu thắt chặt các biện pháp khóa công khai ở một số thành phố và tiểu bang.

Các trường hợp mới nhảy ở Tây Ban Nha và Úc với tốc độ lớn nhất trong hơn 2 tháng, điều này làm dấy lên lo ngại về làn sóng thứ hai, trong khi Ấn Độ và Brazil Theo các hầu hết các cơ quan năng lượng quốc tế, vẫn đang phải chịu những con số gia tăng.

Nhu cầu dầu toàn cầu đã giảm 30 triệu bpd hoặc 30% mức trước đại dịch. nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, nó đã bắt đầu hồi phục gần đây, sau khi nới lỏng các biện pháp khóa chung liên quan đến coronavirus ở một số nước châu Á và châu Âu.