Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm so với rổ tiền tệ vào thứ Hai, để kéo dài khoản lỗ của nó vào ngày thứ hai và đạt mức thấp nhất trong 6 tuần, do nhu cầu yếu trong bối cảnh rủi ro của các nhà đầu tư được cải thiện, đặc biệt là tiền tệ Euro.

Chỉ số đô la giảm 0,3% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 6 tại 95,73 điểm, sau khi mở cửa ở 96,01 và đạt mức cao nhất trong ngày là 96,18.

Chỉ số này mất 0,3% vào thứ Sáu , báo lỗ thứ năm trong 6 ngày, do tâm lý của các nhà đầu tư mạnh mẽ ở hầu hết các thị trường toàn cầu.

Đồng bạc xanh đã mất 0,7% trong tuần qua, báo lỗ thứ tư liên tiếp, do nhu cầu yếu.

> .

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tuyên bố rằng các cuộc thảo luận giữa các nhà lãnh đạo EU về quỹ kích thích đã thấy pr ogress.

Mark Rutte nói thêm rằng các cuộc đàm phán sắp sụp đổ, nhưng Chủ tịch Hội đồng EU đang nghiên cứu các đề xuất thỏa hiệp mới để giải quyết các bất đồng về các khoản tài trợ và cho vay.

Đức và Pháp đã yêu cầu một quỹ phục hồi 750 tỷ euro để giảm bớt tác động kinh tế của khủng hoảng coronavirus, đây là cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

Quỹ này chưa được thống nhất do sự khác biệt về phương pháp và mọi quốc gia 'chia sẻ từ quỹ, vì hội nghị thượng đỉnh vẫn đang diễn ra tại Brussels, có thể kết thúc bằng việc ra mắt quỹ này.