Bạc nhảy lên đỉnh 10 tháng với đồng đô la yếu hơn


Economy news


Giá bạc tăng trong giao dịch châu Âu hôm thứ Hai, để kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp và tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng do nhu cầu bán lẻ mạnh mẽ, trong khi đồng đô la Mỹ sụt giảm.

Giá bạc tăng 1 % đến mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2019 ở mức 19,56 đô la một ounce, sau khi mở ở mức 19,36 đô la, với mức thấp nhất là 19,24 đô la.

Bạc tăng 0,9% vào thứ Sáu, đăng mức tăng hàng ngày thứ năm trong 6 ngày, như hầu hết

Kim loại trắng tăng 3,3% trong tuần qua, đạt mức tăng hàng tuần thứ sáu liên tiếp, trong chuỗi tăng hàng tuần dài nhất kể từ tháng 5 năm 2016, nhờ vào nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ và hy vọng cho nhu cầu của Trung Quốc được cải thiện.

Chỉ số đồng đô la đã giảm 0,3% trong ngày hôm nay, để kéo dài mức thua lỗ trong ngày thứ hai và đạt mức thấp nhất trong 6 tuần là 95,73 điểm, có lợi cho giá kim loại bằng đồng đô la .

Đồng đô la Mỹ giảm giá này xuất phát từ khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, đặc biệt là tiền tệ Euro, vì các nhà lãnh đạo EU gần như đồng ý về một nền kinh tế quỹ phục hồi. so với vàng tăng hay giảm, nhưng điều này đã không xảy ra trong giai đoạn gần đây, mặc dù vàng đã đạt đỉnh 9 năm trong vòng hai tuần qua.