Vàng nhích lên khi đồng đô la giảm mạnh trong bốn tháng


Economy news


Vàng tương lai nghiêng cao hơn trong thương mại châu Á khi chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp vào ngày 10 tháng 3, sau khi các nhà lãnh đạo EU đạt được thỏa thuận hỗ trợ nền kinh tế EU và đặt ra hy vọng vắc-xin Covid 19.

Tính đến 03:51 GMT, giá vàng kỳ hạn trong tháng 8 tăng 0,05% lên 1.820 đô la một ounce, trong khi chỉ số đô la tăng 0,06% lên 95,68.

Các nhà lãnh đạo EU cuối cùng đã đạt được thỏa thuận ra mắt trái phiếu chia sẻ trị giá 750 tỷ euro để hỗ trợ khu vực đồng euro sau bốn ngày đàm phán khó khăn, với khoản tài trợ trị giá 390 tỷ euro cho các quốc gia bị ảnh hưởng nhất và 360 tỷ euro như cho vay lãi suất thấp.

Dự kiến ​​Ý, trung tâm ban đầu của đại dịch, sẽ là người hưởng lợi lớn nhất của kế hoạch, với khoản tài trợ lên tới 82 tỷ euro và cho vay tới 127 tỷ đồng.

Pfizer và BioNTech đã công bố kết quả sớm tích cực trên vắc-xin Covid 19 được chia sẻ của họ, trong khi vắc-xin Oxford cho thấy kết quả đầy hứa hẹn cũng như trong các thử nghiệm sơ bộ.

Tổ chức Y tế Thế giới ca ngợi kết quả nhưng khẳng định vẫn cần thêm thời gian và thử nghiệm để chứng minh hiệu quả của nó.

Dữ liệu gần đây cho thấy các quỹ vàng toàn cầu báo cáo tăng 2,7% dòng tiền, thêm 104 tấn vàng, tương đương khoảng 5,6 tỷ đô la trong tháng 6, với tổng mức tăng trong nửa đầu năm 2020 đạt 39,5 tỷ đô la, một kỷ lục cao về nhu cầu trú ẩn.