Dầu tăng vọt lên 4 tháng với tin tức về vắc-xin coronavirus dương tính


Economy news


Giá dầu tăng trong giao dịch châu Âu vào thứ ba, để đạt mức cao nhất trong 4 tháng và kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, trên tâm lý thị trường mạnh mẽ nhờ tin tức tích cực về các ứng cử viên vắc-xin COVID-19.

< p> Dầu thô Mỹ tăng 3% lên mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3 ở mức 42,00 đô la / thùng, sau khi mở ở mức 40,77 đô la và chạm mức thấp nhất là 40,77 đô la, trong khi Brent tăng 3,1% lên mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 3 ở mức 44,4 đô la, sau khi mở ở mức 43,14 đô la , với mức thấp $ 43,14.

Dầu thô Mỹ đã tăng 0,5% vào hôm qua và Brent đã tăng 0,2%, công bố mức tăng hàng ngày đầu tiên trong 3 ngày, do khẩu vị rủi ro được cải thiện.

Hầu hết các thị trường toàn cầu đều được nâng đỡ bởi một tình cảm mạnh mẽ, dựa trên những phát triển liên quan đến các ứng cử viên vắc-xin COVID-19, giữa những nỗ lực lớn của các nhà sản xuất thuốc để tìm ra cách chữa trị khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất trong gần một thế kỷ.

Đại học Oxford tuyên bố rằng vắc-xin của nó đã tạo ra kết quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm đầu tiên ở người, vì vắc-xin trên 1077 người đã tạo ra các kháng thể và tế bào T có thể chống lại vi-rút.

Thủ tướng Anh Bộ trưởng Boris Johnson cho biết những kết quả này của vắc-xin của Đại học Oxford là rất đáng khích lệ, và nói thêm rằng ông tin tưởng 100% rằng vắc-xin sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Tổ chức Y tế Thế giới ca ngợi những kết quả thành công này. và nói thêm rằng 1000 người lớn từ 18 đến 50 tuổi đã nhận được vắc-xin và phản ứng rất khả quan mà không gặp bất kỳ khó khăn nào và giờ đây, những con đường mòn sẽ bước vào giai đoạn thứ ba và cuối cùng.

Một số rạp chiếu phim ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào tuần này sau đóng cửa trong sáu tháng, trong đó nâng cao hy vọng cho sự phục hồi kinh tế của người tiêu dùng dầu lớn thứ hai thế giới.