Chứng khoán châu Âu nhảy vọt lên cao trong 4 tháng nhờ thỏa thuận kích thích lịch sử


Economy news


Chứng khoán châu Âu tăng vọt vào thứ ba, để kéo dài mức tăng trong ngày thứ ba liên tiếp, tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng, dựa trên tâm lý thị trường được cải thiện sau quyết định của các nhà lãnh đạo EU về quỹ phục hồi kinh tế, để xây dựng lại nền kinh tế châu Âu.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 1,3% vào lúc 11:07 GMT, đạt mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 3 tại 380,26 điểm, sau khi tăng 0,75% vào ngày hôm qua, trên tin tức tích cực về Vắc-xin coronavirus.

Chỉ số đã mở cao hơn ngày hôm nay, để kéo dài mức tăng trong ngày thứ ba liên tiếp, tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực chính của Châu Âu đều có màu xanh hôm nay.

Ngành ngân hàng chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở châu Âu hiện nay, tăng hơn 3,5%, nhờ kế hoạch kích thích của EU.

Sau hội nghị thượng đỉnh 5 ngày mệt mỏi, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã đồng ý ra mắt quỹ phục hồi kinh tế lịch sử để hỗ trợ các nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus.

Charles Michel, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu mô tả thỏa thuận vào thứ ba là thỏa thuận đúng đắn cho châu Âu ngay bây giờ, thêm rằng thỏa thuận được đưa ra sau các cuộc đàm phán khó khăn trong thời kỳ rất khó khăn cho tất cả người châu Âu.

750 tỷ euro sẽ được Ủy ban châu Âu thu thập " Cánh tay điều hành của EU "từ thị trường tiền điện tử thay mặt cho 27 quốc gia thành viên, trong tình đoàn kết chưa từng có trong gần bảy thập kỷ.

S & P 500 tương lai đã tăng hơn 0,9%, sau khi đạt mức cao nhất 5 tháng, sau khi đạt mức cao nhất 5 tháng, sau khi Chỉ số đóng cửa cao hơn 0,8% ngày hôm qua tại Phố Wall, công bố mức tăng hàng ngày thứ hai liên tiếp.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng thêm 1,5%, CAC 40 của Pháp tăng 1,3%, DAX của Đức tăng 1,8% và FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng 0,5%.