Dầu tăng vọt hơn 3,5%, đạt mức cao nhất 4 tháng trước dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ


Economy news


Giá dầu tăng hơn 3,5% khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ ba, để đạt mức cao nhất trong 4 tháng và kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, trên thị trường mạnh mẽ nhờ tin tức tích cực về các ứng cử viên vắc-xin COVID-19 và trước các dữ liệu sơ bộ về hàng tồn kho dầu thô của Mỹ. Brent đã tăng 3,6% lên mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 3 ở mức 44,72 đô la, sau khi mở ở mức 43,14 đô la, với mức thấp là 43,14 đô la.

Dầu thô Mỹ đã tăng 0,5% vào hôm qua và Brent đã tăng 0,2%, công bố mức tăng hàng ngày đầu tiên trong 3 ngày, do khẩu vị rủi ro được cải thiện.

Hầu hết các thị trường toàn cầu đều được nâng đỡ bởi một tình cảm mạnh mẽ, dựa trên những phát triển liên quan đến các ứng cử viên vắc-xin COVID-19, giữa những nỗ lực lớn của các nhà sản xuất thuốc để tìm ra cách chữa trị khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất trong gần một thế kỷ.

Đại học Oxford tuyên bố rằng vắc-xin của nó đã tạo ra kết quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm đầu tiên ở người, vì vắc-xin trên 1077 người đã tạo ra các kháng thể và tế bào T có thể chống lại vi-rút.

Thủ tướng Anh Bộ trưởng Boris Johnson cho biết những kết quả này của vắc-xin của Đại học Oxford là rất đáng khích lệ, và nói thêm rằng ông tin tưởng 100% rằng vắc-xin sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Tổ chức Y tế Thế giới ca ngợi những kết quả thành công này. và nói thêm rằng 1000 người lớn từ 18 đến 50 tuổi đã nhận được vắc-xin và phản ứng rất khả quan mà không gặp bất kỳ khó khăn nào và giờ đây, những con đường mòn sẽ bước vào giai đoạn thứ ba và cuối cùng.

Một số rạp chiếu phim ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào tuần này sau đóng cửa trong sáu tháng, trong đó

Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ công bố sau ngày hôm nay dữ liệu sơ bộ về tồn kho dầu thô của Mỹ, trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ tiết lộ báo cáo chính thức vào ngày mai.