Đô la giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng sau thỏa thuận phục hồi lịch sử của EU


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ ba, để giảm sâu khoản lỗ trong ngày thứ ba liên tiếp và chạm mức thấp trong 4 tháng, trong bối cảnh rủi ro của các nhà đầu tư được cải thiện, sau quyết định của các nhà lãnh đạo EU về quỹ phục hồi kinh tế để xây dựng lại châu Âu nền kinh tế và tin tức tích cực về ứng cử viên vắc-xin COVID-19 của Đại học Oxford.

Chỉ số đô la giảm 0,15% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 3 ở mức 95,62 điểm, sau khi mở ở mức 95,75 và đạt mức cao nhất trong ngày là 95,92.

Chỉ số đã mất 0,2% ngày hôm qua, báo lỗ thứ hai hàng ngày, do nhu cầu yếu.

Tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện hôm nay, điều này được phản ánh trong các cổ phiếu nhảy lên mức cao nhất kể từ tháng 3, và các loại tiền tệ như Euro và Bảng Anh.

Điều này xuất hiện sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý về quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ euro và tin tức tích cực về vắc-xin ứng cử viên coronavirus của Đại học Oxford.

Sau hội nghị thượng đỉnh kéo dài 5 ngày mệt mỏi, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã đồng ý khởi động một cuộc tái lập kinh tế lịch sử

Đại học Oxford tuyên bố rằng vắc-xin của nó đã tạo ra kết quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm đầu tiên ở người, vì vắc-xin trên 1077 người gây ra các kháng thể và tế bào T có thể chống lại virus.