Vàng leo lên đến đỉnh điểm chín năm khi đô la giảm xuống


Economy news


Vàng tương lai tăng trong thương mại châu Á lên mức cao nhất vào tháng 9 năm 2011, khi chỉ số đồng đô la giảm trong phiên thứ tư xuống mức thấp của tháng 3, trước dữ liệu của Mỹ ngày hôm nay.

Tính đến 03:59 GMT, giá vàng kỳ hạn trong tháng 8 tăng 0,87% lên 1.858 USD / ounce, trong khi chỉ số đồng đô la chỉ nhích xuống mức 95,10.

Từ Mỹ, giá nhà dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% trong tháng 5, so với 0,2% trong tháng 4, trong khi doanh số bán nhà hiện tại dự kiến ​​tăng 24,5% lên 4,77 triệu đơn vị.

Nhà lãnh đạo Thượng viện Hoa Kỳ, ông Clark McConnell, đã nghi ngờ thông qua các dự luật giải cứu kinh tế mới trước khi dự luật hiện tại hoàn toàn đến đích.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã khuyến khích những nỗ lực để đạt được vắc-xin Covid 19 nhanh chóng và an toàn, lưu ý rằng cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ trở nên tốt hơn trước khi trở nên tốt hơn một lần nữa. Vắc-xin Covid 19 được chia sẻ, trong khi vắc-xin Oxford cho thấy kết quả đầy hứa hẹn cũng như trong các thử nghiệm sơ bộ.

Tổ chức Y tế Thế giới ca ngợi kết quả nhưng khẳng định vẫn cần thêm thời gian và thử nghiệm để chứng minh hiệu quả của nó.

Dữ liệu gần đây cho thấy các quỹ vàng toàn cầu báo cáo tăng 2,7% dòng tiền, thêm 104 tấn vàng, tương đương khoảng 5,6 tỷ đô la trong tháng 6, với tổng mức tăng trong nửa đầu năm 2020 đạt 39,5 tỷ đô la, một kỷ lục cao về nhu cầu trú ẩn.