Vàng tăng lên mức cao nhất 9 năm đối với đồng đô la yếu hơn


Economy news


Giá vàng tăng trong giao dịch châu Âu vào thứ Tư, để kéo dài mức tăng cho ngày thứ tư và đạt mức cao nhất trong 9 năm, khi đồng đô la Mỹ giảm so với các đối thủ của mình, bên cạnh những kỳ vọng lạm phát do các gói kích thích tiền tệ lớn trong hầu hết Các bộ phận của thế giới. 1,3% vào ngày hôm qua, công bố mức tăng hàng ngày thứ ba liên tiếp và mức tăng dài nhất kể từ ngày 7 tháng 5, do nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ và đồng đô la yếu hơn.

Chỉ số đô la giảm 0,2% hôm nay, để mở rộng thua lỗ trong ngày thứ tư và chạm mức thấp nhất trong 4 tháng là 94,96 điểm, có lợi cho vàng và giá kim loại bằng đồng đô la khác.

Đồng đô la Mỹ này giảm rủi ro của nhà đầu tư- thèm ăn, đặc biệt là sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý về một quỹ phục hồi kinh tế và tin tức tích cực về vắc-xin ứng cử viên coronavirus.

The Dolla US r cũng đang bị đè nặng bởi những nghi ngờ về gói kích thích kinh tế mới của Hoa Kỳ, do đụng độ giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa trong số tiền tiếp theo.

Giá vàng cũng thu hút sự ủng hộ từ kỳ vọng lạm phát, do tiền tệ rất lớn Các gói kích cầu ở hầu hết các nơi trên thế giới, trong đó mới nhất là quỹ cứu trợ trị giá 750 tỷ euro của EU.

Các kho vàng tại SPDR ETF đã tăng 7,89 tấn vào hôm qua, với tổng số ở mức cao nhất trong Tháng 5 năm 2013 là 1.219,75 tấn.