Chứng khoán châu Âu quay trở lại từ mức cao trong 4 tháng về chốt lãi


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã giảm vào thứ Tư, để giành được chuỗi 3 ngày chiến thắng và rút lui khỏi mức cao nhất trong 4 tháng ngày hôm qua, vì lợi nhuận và sợ rủi ro do lo ngại về việc chính phủ Mỹ không kiểm soát được sự bùng phát của coronavirus .

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,8% vào lúc 11:13 GMT, sau khi tăng 0,3 ngày hôm qua và đạt mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 3 tại 380,26 điểm, sau quyết định của các nhà lãnh đạo EU về kinh tế quỹ phục hồi.

Chỉ số mở cửa ngày hôm nay thấp hơn, để nắm bắt chuỗi chiến thắng 3 ngày, về lợi nhuận, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực chính của Châu Âu hiện đang có màu đỏ.

Ngành khai thác chứng kiến ​​các khoản lỗ lớn nhất ở châu Âu hiện nay, giảm hơn 2%, do các báo cáo kinh doanh của công ty thấp hơn dự kiến.

Chứng khoán châu Âu tăng vọt lên mức cao nhất 4 tháng hôm qua, sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý về việc ra mắt quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ euro để hỗ trợ các nước châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo ngày hôm qua rằng cuộc khủng hoảng coronavirus có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn cho đến khi nó trở nên tốt hơn. Trong khi các cơ quan y tế Hoa Kỳ báo cáo hơn 1.000 trường hợp tử vong, đó là tốc độ lớn nhất kể từ ngày 10 tháng 6.

Nhiễm coronavirus đã tăng lên hơn 3,8 triệu trường hợp ở Hoa Kỳ, với số người chết là gần 142.000 nạn nhân, theo Đại học Johns Hopkins.

S & P 500 tương lai giảm 0,5%, sau khi chỉ số đóng cửa cao hơn 0,2% ngày hôm qua tại Phố Wall, công bố mức tăng hàng ngày thứ ba liên tiếp và mức cao nhất kể từ tháng Hai.

Quay trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0,9%, CAC 40 của Pháp mất 1,1%, DAX của Đức giảm 0,4% và FTSE 100 của Anh giảm 0,9%.