Đô la giảm mạnh xuống mức thấp trong 4 tháng giữa những nghi ngờ về kích thích của Mỹ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ Tư, để giảm sâu khoản lỗ trong ngày thứ tư liên tiếp và chạm mức thấp trong 4 tháng, do bán tháo tăng do tâm lý nhà đầu tư mạnh mẽ, trong bối cảnh nghi ngờ về gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ rằng Đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái năm 1930.

Chỉ số đồng đô la giảm 0,3% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 3 ở mức 94,86 điểm, sau khi mở ở mức 95,13 và đạt mức cao nhất trong ngày là 95,41.

Chỉ số đã mất 0,7% vào ngày hôm qua, báo lỗ thứ ba hàng ngày và mức lỗ hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 26 tháng 5, sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý về một quỹ phục hồi kinh tế khổng lồ.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn mạnh mẽ trong hầu hết các thị trường, đặc biệt là sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý về quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ euro và tin tức tích cực về vắc-xin ứng cử coronavirus của Đại học Oxford.

Đồng đô la Mỹ cũng đang bị đè nặng bởi những nghi ngờ về Mỹ mới. gói kích thích kinh tế, do đụng độ giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa trong n số lượng mở rộng.