Euro gần mức cao nhất hai năm về khẩu vị rủi ro


Economy news


Euro tăng trong giao dịch châu Âu so với đồng đô la trong phiên thứ năm liên tiếp lên mức cao nhất hai năm, trong bối cảnh thị trường rủi ro gia tăng trên thị trường sau thỏa thuận hỗ trợ tài chính lịch sử ở châu Âu.

EUR / USD tăng 0,25% lên 1,1598, sau khi đóng cửa 0,7% vào ngày hôm qua, đánh dấu mức cao nhất tháng 9 năm 2018 ở mức 1,1601.

Đồng tiền chung được củng cố bởi sự thèm ăn mạnh mẽ sau khi gói kích thích lớn được các nhà lãnh đạo EU đồng ý để thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng euro.

Sau các cuộc đàm phán kéo dài và khó khăn, các nhà lãnh đạo EU đã đạt được thỏa thuận lịch sử để ra mắt một quỹ hỗ trợ hầu hết các quốc gia bị ảnh hưởng từ Covid 19.

Quỹ này lên tới 750 tỷ euro, với châu Âu Ủy ban được giao nhiệm vụ thu thập các khoản tiền, với quỹ được coi là sự hợp tác tài chính lớn nhất trong lịch sử của EU.

Vào thứ Sáu, một loạt dữ liệu quan trọng của châu Âu sẽ được phát hành vào tháng 7, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi hơn nữa trong sản xuất và dịch vụ sau khi châu Âu nắm giữ đại dịch Covid 19.

Thị trường ngoại hối đã giảm bớt căng thẳng chính trị Mỹ-Trung sau khi đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc Houston trong bối cảnh các yêu sách gián điệp.