Đô la rơi xuống mức thấp trong 4 tháng với trọng tâm thất nghiệp của Mỹ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ năm, để giảm sâu hơn cho ngày thứ năm liên tiếp và chạm mức thấp trong 4 tháng, do nhu cầu tiếp tục chậm lại và khẩu vị rủi ro thị trường tiếp tục được cải thiện, trước tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Mỹ dữ liệu.

Chỉ số đô la giảm 0,3% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 3 tại 94,78 điểm, sau khi mở ở mức 94,98 và đạt mức cao nhất trong ngày là 95,02.

Chỉ số mất 0,2% ngày hôm qua, báo lỗ thứ tư hàng ngày, do việc bán tháo đồng đô la Mỹ vẫn tiếp diễn.

Khoản lỗ của đồng đô la Mỹ chủ yếu là do nhu cầu yếu, sau khi EU ra mắt quỹ phục hồi kinh tế lịch sử để hỗ trợ các nước châu Âu

Các nhà đầu tư đang dự đoán các phát hành dữ liệu kinh tế quan trọng ngày hôm nay trên thị trường lao động Mỹ, trong bối cảnh những phát triển mới nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus đã buộc Mỹ phải thắt chặt các hạn chế khóa công khai một lần nữa ở một số thành phố và tiểu bang.

Tại 12:30 GMT, nền kinh tế Mỹ sẽ công bố số đọc tuyên bố thất nghiệp, với dự báo sẽ đạt 1.300 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 7.

Nền kinh tế Mỹ đóng cửa kể từ giữa tháng 3 đã buộc khoảng 50 triệu lao động Mỹ để xin trợ cấp thất nghiệp và đẩy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,7% trong tháng Tư.