Dầu tăng 1,5% sau khi dữ liệu châu Âu mạnh mẽ


Economy news


Giá dầu tăng 1,5% khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ Sáu, để tiếp tục tăng sau khi thở vào ngày hôm qua, nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ ở châu Âu đã nuôi hy vọng phục hồi nhu cầu toàn cầu từ tác động của coronavirus, nhưng mức tăng của dầu đang bị kiềm chế bởi những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Dầu thô Mỹ tăng 1,5% lên 41,65 đô la, sau khi mở ở mức 41,04 đô la và chạm mức thấp ở mức 40,74 đô la và dầu thô Brent tăng 1,4% lên 43,88 đô la, sau khi mở ở mức 43,28 đô la, với mức thấp 43,03 đô la.

Dầu thô Mỹ mất 2,1% và dầu thô Brent giảm 2,2% vào hôm qua, để báo lỗ đầu tiên sau 4 ngày, do lo ngại về tình trạng dư cung của Mỹ.

Dữ liệu cho thấy ngày nay, lĩnh vực sản xuất ở hầu hết các khu vực của châu Âu đã tăng trưởng trong tháng 7 với tốc độ tốt nhất trong hai năm, đặc biệt là trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức.

Những dữ liệu này cho thấy Nền kinh tế Eurozone đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn tốc độ dự kiến ​​từ các thiệt hại do coronavirus, sau khi EU đưa ra một histori

Dữ liệu cũng làm tăng hy vọng phục hồi nhu cầu toàn cầu, hiện đã trở lại mức trước đại dịch.

Nhu cầu dầu toàn cầu đã giảm 30 triệu bpd hoặc 30% mức trước đại dịch vào tháng 3, do "Khóa lớn" của nền kinh tế toàn cầu.

Nếu không, chính phủ Trung Quốc hôm nay tuyên bố đã thu hồi giấy phép của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố phía tây nam Thành Đô và ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán.

Điều này xuất hiện sau khi Hoa Kỳ ra lệnh cho Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, tuyên bố là trung tâm gián điệp và sử dụng cho hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ.

Sự leo thang căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh báo trước sự suy giảm trong quan hệ thương mại giữa hai nước. được cải thiện sau khi ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tháng 1.