Chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm do lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã giảm vào thứ Sáu, để giảm sâu cho phiên thứ ba liên tiếp, do tâm lý nhà đầu tư sụp đổ, do căng thẳng địa chính trị đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, vốn cũng làm lu mờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ tại Eurozone.

< p> Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 1,3% vào lúc 11:13 GMT, sau khi giảm 0,2% vào hôm qua, báo mất thứ hai liên tiếp hàng ngày trên dữ liệu yếu.

Chỉ số pan Châu Âu mở thấp hơn hôm nay,

Ngành công nghệ chứng kiến ​​mức thua lỗ lớn nhất ở châu Âu hiện nay, giảm 4,5%, do lo ngại thương mại Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố hôm nay rằng họ đã thu hồi giấy phép của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố phía tây nam Thành Đô, và ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán.

Điều này được đưa ra sau khi Mỹ ra lệnh cho Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, tuyên bố họ là gián điệp trung tâm và được sử dụng cho hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ.

Sự leo thang căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh báo trước sự xấu đi trong quan hệ thương mại giữa hai nước, đã được cải thiện sau khi ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tháng 1.

Dữ liệu cho thấy ngày nay, lĩnh vực sản xuất ở hầu hết các khu vực của châu Âu đã tăng trưởng trong tháng 7 với tốc độ tốt nhất trong hai năm, đặc biệt là trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức.

Những dữ liệu này cho thấy Nền kinh tế Eurozone đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn tốc độ dự kiến ​​từ các thiệt hại do coronavirus, đây là cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930.

S & P 500 tương lai giảm 0,75%, sau khi chỉ số đóng cửa thấp hơn 1,2% ngày hôm qua tại Phố Wall, báo lỗ hàng ngày đầu tiên sau 5 ngày vì chốt lãi.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 1,3%, CAC 40 của Pháp giảm 1,2%, DAX của Đức mất 1,4% và FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 1,1%.