Dầu tiếp tục tăng sau khi dữ liệu châu Âu lạc quan


Economy news


Giá dầu tăng vào thứ Sáu, để tiếp tục tăng sau khi thở vào ngày hôm qua, nhờ dữ liệu kinh tế mạnh mẽ ở châu Âu đã nuôi hy vọng phục hồi nhu cầu toàn cầu từ tác động của coronavirus.

Dầu thô Mỹ tăng 1% 41,44 đô la, sau khi mở ở mức 41,04 đô la và chạm mức thấp phiên ở mức 40,74 đô la và dầu thô Brent tăng 0,8% lên 43,63 đô la, sau khi mở ở mức 43,28 đô la, với mức thấp 43,03 đô la.

Dầu thô Mỹ mất 2,1%, và dầu thô Brent tương lai đã giảm 2,2% vào hôm qua, để báo cáo khoản lỗ đầu tiên sau 4 ngày, do những lo ngại về tình trạng dư cung của Mỹ.

Dữ liệu cho thấy ngày nay ngành sản xuất ở hầu hết các khu vực của châu Âu đã tăng trưởng trong tháng 7 với tốc độ tốt nhất Trong hai năm, đặc biệt là ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức.

Những dữ liệu này cho thấy nền kinh tế Eurozone đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn tốc độ dự kiến ​​từ các thiệt hại do coronavirus, sau khi EU ra mắt quỹ phục hồi kinh tế lịch sử và ngăn chặn thành công sự bùng phát coronavirus của hầu hết các nước châu Âu.

Dữ liệu cũng làm tăng hy vọng cho sự phục hồi nhu cầu toàn cầu, vốn đã trở lại mức trước đại dịch.

Nhu cầu dầu toàn cầu đã giảm 30 triệu bpd hoặc 30% mức trước đại dịch vào tháng 3, do " Khóa lớn "của nền kinh tế toàn cầu.