Dầu rơi vào căng thẳng Mỹ-Trung


Economy news


Giá dầu giảm trong giao dịch châu Âu vào thứ Hai, để tiếp tục thua lỗ sau khi tạm dừng vào thứ Sáu, do lo ngại về mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và OPEC-Plus đã giảm sản lượng bắt đầu từ tháng 8.

Dầu thô Mỹ giảm 0,8% xuống 40,92 USD, sau khi mở ở mức 41,24 USD / thùng và đạt mức cao nhất ở mức 41,38 USD và Brent giảm 0,9% xuống 42,96 USD / thùng, sau khi mở ở mức 43,36 USD, với mức cao 43,39 USD. >

Dầu thô Mỹ tăng 0,5% vào thứ Sáu, sau khi giảm 2,1% vào thứ Năm và dầu thô Brent giảm 0,1%, sau khi giảm 2,2%.

Giá dầu toàn cầu tăng khoảng 1,1% trong quá khứ tuần, nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan ở châu Âu và Vương quốc Anh.

Chính phủ Trung Quốc đã thu hồi giấy phép của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố phía tây nam Thành Đô, và ra lệnh đóng cửa, sau khi Mỹ ra lệnh cho Trung Quốc để đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, tuyên bố đây là một trung tâm gián điệp và được sử dụng để đánh cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ.

Sự leo thang căng thẳng giữa Wa Shington và Bắc Kinh báo trước sự xấu đi trong quan hệ thương mại giữa hai nước, đã được cải thiện sau khi ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tháng 1.

OPEC và các đồng minh độc lập, được gọi là OPEC-Plus, đã đồng ý vào lần thứ hai giai đoạn của thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu bắt đầu từ tháng 8, do nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi tương đối từ tác động của coronavirus.

Quyết định này có nghĩa là tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm 2020, có thể gây tổn hại cân bằng thị trường, đặc biệt là nếu nhu cầu nhiên liệu tiếp tục suy yếu ở một số quốc gia bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus.