Vàng hợp nhất trên 1.900 đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại


Economy news


Giá vàng tăng trong giao dịch châu Âu vào thứ Hai, để mở rộng mức tăng cho ngày thứ bảy, đạt mức cao kỷ lục mới trên hàng rào 1.900 đô la, nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ và đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất 2 năm so với các đối thủ .

Giá vàng tăng 2,25% lên mức cao nhất mọi thời đại là 1.945,25 đô la một ounce, sau khi mở ở mức $ 1,902,40, với mức thấp trong phiên là $ 1,899,55.

Vàng tăng 0,75% vào thứ Sáu , công bố mức tăng hàng ngày thứ sáu liên tiếp trong chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 12 năm 2019.

Giá vàng tăng 5,1% trong tuần qua, để đăng mức tăng hàng tuần thứ bảy liên tiếp và lớn nhất kể từ tháng 3.

Nhu cầu vàng trú ẩn an toàn tăng do căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, sau khi Bắc Kinh ra lệnh cho Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố phía tây nam Thành Đô đóng cửa vào thứ Sáu, theo lệnh của Washington để Bắc Kinh đóng cửa lãnh sự quán ở Houston.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Mike Pompeo, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ w Tôi không còn chịu đựng được những nỗ lực của Trung Quốc nhằm chiếm đoạt trật tự toàn cầu.

Chỉ số đồng đô la đã giảm 0,2% trong ngày hôm nay, để kéo dài mức thua lỗ trong ngày thứ bảy và đạt mức thấp nhất trong 2 năm là 93,76 điểm, có lợi vàng và giá kim loại bằng đô la khác.

Sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ này xuất phát do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm 10 năm và tỷ lệ tăng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để tăng cường chính sách kích thích Giảm bớt triển vọng ảm đạm cho lạm phát của Mỹ.

Các kho vàng tại SPDR ETF đã tăng 1,76 tấn vào hôm qua, với tổng mức cao nhất vào tháng 5 năm 2013 là 1.228,81 tấn.