Châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần do ngành du lịch chịu áp lực


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã giảm vào thứ Hai, để giảm sâu cho phiên thứ tư liên tiếp, chạm mức thấp gần 2 tuần, do sự sụt giảm lớn trong ngành du lịch và giải trí sau quyết định của Anh để cách ly du khách trở về từ Tây Ban Nha sau khi tăng trong nhiễm trùng coronavirus.

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,2% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 7 tại 365,01 điểm vào lúc 11:20 GMT, sau khi mất 1,7% vào thứ Sáu, sau khi mất thứ ba liên tiếp do lo ngại về căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số này đã mất 1,3% trong tuần qua, báo lỗ hàng tuần đầu tiên trong một tháng, do căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số châu Âu mở cửa thấp hơn hôm nay, để giảm sâu hơn cho phiên thứ tư liên tiếp và đạt mức thấp gần 2 tuần, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực chính của châu Âu đều có màu đỏ hôm nay.

Ngành du lịch và giải trí chứng kiến ​​những mất mát lớn nhất ở châu Âu hiện nay, nhỏ giọt ing 3,5%, sau quyết định của Vương quốc Anh ..

Chính phủ Anh quyết định rằng khách du lịch trở về từ Tây Ban Nha sẽ phải cách ly trong 2 tuần, sau khi tăng đột biến trong các trường hợp coronavirus ở Tây Ban Nha.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha tuyên bố hôm Chủ nhật rằng dịch bệnh đã được kiểm soát và không có lo ngại về đợt nhiễm trùng thứ hai.

S & P 500 tương lai giảm 0,25%, sau khi chỉ số đóng cửa giảm 0,6% vào thứ Sáu lúc Phố Wall, báo lỗ hàng ngày thứ hai liên tiếp.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0,3%, CAC 40 của Pháp giảm 0,4%, DAX của Đức giảm 0,1% và FTSE 100 của Anh mất 0,5 %.