Bạc nhảy lên đỉnh 7 năm, sẵn sàng tăng cao hơn nữa


Economy news


Giá bạc đã tăng vọt vào thứ Hai lên mức cao nhất 7 năm, kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh kỳ vọng sẽ tăng hơn nữa, sau khi vàng đạt mức cao mới mọi thời đại và bạc cũng không được thực hiện.

Giá bạc đã tăng 8.2% lên mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2013 ở mức 24,59 đô la một ounce, sau khi mở ở mức 22,73 đô la, với mức thấp trong phiên là 22,67 đô la.

Bạc tăng 0,75% vào thứ Sáu, sau khi đăng vào thứ Năm, khoản lỗ hàng ngày đầu tiên trong năm ngày khi chốt lãi.

Giá bạc đã tăng gần 18% trong tuần qua, đạt mức tăng hàng tuần thứ bảy liên tiếp và mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Mức tăng lịch sử này có được nhờ vào sự tập trung của các nhà đầu tư vào kim loại quý, vì hiện tại nó vẫn bị định giá thấp so với vàng, bên cạnh đồng đô la Mỹ giảm mạnh.

Vàng đạt được kỷ lục mới hôm nay ở mức 1.945,25 đô la một ounce, trong khi bạc vẫn còn rất xa để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 49,78 đô la đã đạt được vào tháng 4 năm 2011.

Chuyển động bạc đã được chuyển trong lịch sử nhiều hơn vàng tăng hoặc giảm, nhưng điều này đã không xảy ra trong giai đoạn gần đây. Nhưng khi nhiều nhà đầu tư bán lẻ tập trung vào kim loại trắng, nhu cầu sẽ tăng và giá sẽ sẵn sàng tăng cao hơn.