Đô la giảm xuống mức thấp nhất 2 năm trước dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ Hai, để giảm sâu khoản lỗ trong ngày thứ bảy liên tiếp và chạm mức thấp trong 2 năm, do lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm và tỷ lệ tăng cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để tăng cường kích thích Chính sách, đi trước việc đọc đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la giảm 0,7% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018 ở mức 93,70 điểm, sau khi mở ở mức 94,35 và đạt mức cao nhất trong ngày là 94,42.

Chỉ số đã mất 0,45% vào thứ Sáu, báo lỗ thứ sáu hàng ngày, giảm giá mạnh.

Đồng bạc xanh đã mất 1,7% trong tuần qua và đăng tuần thứ năm liên tiếp thua lỗ, trong chuỗi thua lỗ hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3, do nhu cầu yếu và tâm lý nhà đầu tư mạnh.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn mạnh ở hầu hết các thị trường, đặc biệt là sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý về quỹ phục hồi kinh tế và tin tức tích cực về vắc-xin ứng cử viên coronavirus, ngoài dữ liệu kinh tế lạc quan ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Sự sụt giảm này Đồng đô la Mỹ xuất phát do lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm và tỷ lệ tăng cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nhằm tăng cường chính sách kích thích kinh tế nhằm giảm bớt triển vọng ảm đạm cho lạm phát của Mỹ.

Các nhà đầu tư đang dự đoán kinh tế chính. Dữ liệu phát hành ngày hôm nay trên đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ trong tháng Sáu.

Số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 7,0% trong tháng 6 so với 15,7% trong tháng 5 và mức đọc cốt lõi dự kiến ​​sẽ tăng 3,5% so với 3,7%.