Đô la tăng trở lại từ mức thấp 2 năm trước cuộc họp của Fed


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã tăng vào thứ ba, để hướng tới mức tăng đầu tiên trong 8 ngày, hồi phục từ mức thấp 2 năm hôm qua. Điều này đi trước việc đọc chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số đồng đô la tăng 0,5% lên 94,01 điểm, sau khi mở ở mức 93,58 và đạt mức cao nhất trong ngày là 93,49.

Chỉ số đã mất 0,75% vào ngày hôm qua, báo lỗ hàng ngày thứ bảy và chạm mức thấp nhất trong 2 năm là 93,48 điểm, sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm. Mất hàng tuần trong 4 tháng trong tuần qua, do nhu cầu yếu và tâm lý nhà đầu tư mạnh.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn mạnh ở hầu hết các thị trường, đặc biệt là sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý về quỹ phục hồi kinh tế và tin tức tích cực về Vắc-xin ứng cử viên coronavirus, ngoài dữ liệu kinh tế lạc quan ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Các nhà đầu tư đang dự đoán các công bố dữ liệu kinh tế quan trọng ngày hôm nay về niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ trong tháng Bảy.

Vào lúc 14: 00 GMT, việc đọc niềm tin của người tiêu dùng CB sẽ được phát hành, với dự báo sẽ đạt 94,0 điểm trong tháng 7 so với 98,1 điểm vào tháng 6.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ ra mắt cuộc họp vào ngày hôm nay và sẽ công bố quyết định lãi suất vào ngày mai, dự kiến ​​sẽ được giữ nguyên ở mức 0,25%.

Fed Chủ tịch Jerome Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau cuộc họp để bình luận về quyết định này, dự kiến ​​sẽ cung cấp các dấu hiệu về bất kỳ kế hoạch kích thích mới nào và cách tiếp cận trong tương lai của Fed.