Vàng trên đỉnh của mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp


Economy news


Giá vàng tăng lên vào thứ Sáu, để kéo dài mức tăng cho ngày thứ hai, khi mua ở nơi an toàn, có thể giúp kim loại quý này tăng mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp.

Vàng tăng 0,1% lên 1.777,10 đô la, sau khi mở ở mức 1.775,21 đô la và đạt mức thấp nhất trong phiên là 1.772,57 đô la. Hoa Kỳ.

Vàng đã tăng 0,5% trong tuần này, để hướng tới mức tăng hàng tuần thứ tư, nếu việc mua trú ẩn an toàn vẫn tiếp tục trong phần còn lại của ngày, mặc dù, dự kiến ​​sẽ bị hạn chế đến ngày lễ Quốc khánh Hoa Kỳ.

Nhu cầu trú ẩn an toàn xuất phát do mối lo ngại ngày càng tăng về đại dịch coronavirus ở Mỹ và căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Nhiễm coronavirus. đã tăng lên hơn 73.000 trường hợp vào thứ năm tại Mỹ, mức tăng kỷ lục thứ ba liên tiếp, có thể kéo dài sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ trong một thời gian dài hơn.

Ye Ngày hôm nay, Thượng viện Hoa Kỳ đã đồng ý áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng liên quan đến các quan chức Trung Quốc liên quan đến Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông mới.

Dự trữ vàng tại SPDR ETF đã tăng 9,36 tấn vào hôm qua, với tổng số tại mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2013 là 1.191,47 tấn.