Chứng khoán châu Âu tăng cao trước quyết định kích thích của Mỹ


Economy news


Chứng khoán châu Âu tăng mạnh vào thứ Tư, để mở rộng mức tăng cho phiên thứ hai liên tiếp, tăng trở lại từ mức thấp trong 2 tuần, nhưng vẫn nằm trong phạm vi dự đoán trước các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về các kế hoạch kích thích của Hoa Kỳ.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,1% vào lúc 11:25 GMT, sau khi tăng 0,1% vào ngày hôm qua, công bố mức tăng hàng ngày đầu tiên sau 5 ngày, khi các cổ phiếu phòng thủ tăng trở lại.

Chỉ số pan Châu Âu mở cửa hôm nay cao hơn một chút, để phục hồi từ mức thấp trong 2 tuần là 364,75 điểm, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực chính ở châu Âu đều có màu xanh hôm nay.

Ngành bán lẻ chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở châu Âu hiện nay, tăng 1,5% , nhờ kết quả kinh doanh lạc quan trong quý thứ hai của các công ty lớn.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp chính sách của mình ngày hôm nay, dự kiến ​​sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tương lai của các kế hoạch kích thích kinh tế của Mỹ trong bối cảnh các kế hoạch kích thích của Mỹ trong tương lai triển vọng lạm phát ảm đạm.

Tuyên bố chính sách tiền tệ và quyết định lãi suất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 18:00 GMT và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào lúc 18:30 GMT.

S & P 500 tương lai tăng 0,3%, sau khi chỉ số đóng cửa giảm 0,6% vào hôm qua tại Phố Wall, do lo ngại về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 0,2%, CAC 40 của Pháp tăng 0,8%, DAX của Đức thêm 0,1% và FTSE 100 của Anh tăng 0,2%.