Đô la chạm mức thấp trong 2 năm trước các quyết định của Fed


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ Tư, xuống mức thấp nhất 2 năm và tiếp tục thua lỗ sau khi hít thở ngày hôm qua, trước những nghi ngờ về sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ từ cuộc khủng hoảng coronavirus, trước khi kết thúc cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và tiết lộ các quyết định của nó.

Chỉ số đô la giảm 0,7% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018 ở mức 93,40 điểm, sau khi mở ở mức 93,75 và chạm mức thấp trong ngày là 93,80.

Chỉ số tăng 0,1% vào hôm qua, đăng mức tăng hàng ngày đầu tiên trong 8 ngày và thở phào sau khi nó chạm mức thấp trong 2 năm.

Đồng bạc xanh đã báo lỗ hàng tuần lớn nhất trong 4 tháng trong tuần qua, do nhu cầu yếu và mạnh

Hoa Kỳ vẫn đang đấu tranh để ngăn chặn sự lây nhiễm coronavirus, khiến người ta nghi ngờ về sự phục hồi của nền kinh tế từ cuộc khủng hoảng coronavirus, trong bối cảnh cần có thêm kích thích để vượt qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái năm 1930 .

Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ kết thúc cuộc họp chính sách của mình ngày hôm nay, dự kiến ​​sẽ duy trì tỷ lệ không đổi ở mức 0,25%.

Tuyên bố chính sách tiền tệ và quyết định lãi suất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 18:00 GMT và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào lúc 18:30 GMT.

Các nhà đầu tư đang dự đoán cái nhìn sâu sắc về việc Fed sẽ gia hạn mua nợ dài hạn hay nhắm mục tiêu mức lạm phát cao hơn trong giai đoạn tới, dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên đồng đô la Mỹ.