Chứng khoán châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần trên các báo cáo thu nhập yếu


Economy news


Chứng khoán châu Âu đã giảm vào thứ Năm, để giảm lỗ cho phiên thứ hai liên tiếp và chạm mức thấp trong 4 tuần, do báo cáo thu nhập đáng thất vọng của các công ty lớn, đã bù đắp cho cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ từ Đại dịch coronavirus.

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 1,8% vào lúc 11:15 GMT và chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 7 tại 360,75 điểm, sau khi mất 0,1% vào hôm qua, do các cổ phiếu ngân hàng và chăm sóc sức khỏe sụt giảm. >

Ngành ô tô chứng kiến ​​mức thua lỗ lớn nhất ở châu Âu hiện nay, giảm 2%, tiếp theo là ngành ngân hàng, với mức giảm 1,8%.

Cổ phiếu của Volkswagen giảm hơn 4%, sau khi hãng xe Đức báo cáo một sự mất mát hoạt động trong nửa đầu, vì coronavirus dẫn đến giảm 27% tỷ lệ giao xe.

Hoa Kỳ Cục Dự trữ Liên bang cam kết sau cuộc họp hai ngày để tiếp tục các chương trình mua và cho vay trái phiếu trong khi thúc đẩy nền kinh tế chống lại đại dịch.

Fed nhấn mạnh nền kinh tế vẫn ở sau mức trước đại dịch và phục hồi hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào việc chứa virus.

S & P 500 tương lai giảm 1,25%, sau khi chỉ số đóng cửa cao hơn 1,2% ngày hôm qua tại Phố Wall, sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang.

Trở về Châu Âu , chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 2,1%, CAC 40 của Pháp giảm 1,6%, DAX của Đức mất 2,8% và FTSE 100 của Anh giảm 1,9%.