Đô la bám trên mức thấp hơn 2 năm trước dữ liệu GDP của Mỹ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã tăng vào thứ năm, để bám trên mức thấp nhất 2 năm của nó, khi nhu cầu tăng trở lại tương đối, trước mức tăng GDP của Mỹ trong quý thứ hai, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự co lại tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng năm 1930.

Chỉ số đô la tăng 0,4% lên 93,68 điểm, sau khi mở ở mức 93,32 và đạt mức cao nhất trong ngày là 93,31.

Chỉ số đã mất 0,5% vào ngày hôm qua và đã đăng mức thấp trong 2 năm qua là 93,18 điểm, sau khi có quyết định của Cục Dự trữ Liên bang.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào thứ Tư để duy trì tỷ lệ ở mức gần 0 trong khi khẳng định nó đã sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để thúc đẩy nền kinh tế chống lại đại dịch.

Fed cam kết sau đó sẽ tiếp tục các chương trình cho vay và mua trái phiếu, thêm rằng nền kinh tế vẫn ở sau mức trước đại dịch và sự phục hồi hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào việc chứa virus ..

Nhà đầu tư đang dự đoán các công bố dữ liệu kinh tế quan trọng ngày hôm nay về GDP của Mỹ trong quý thứ hai, trong bối cảnh kỳ vọng về việc đọc tồi tệ nhất Kể từ cuộc Đại suy thoái năm 1930.

Vào lúc 12:30 GMT, việc đọc GDP của Mỹ sẽ được công bố, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức giảm 34,5% trong quý hai của năm, so với mức 5 % giảm trong quý đầu tiên.

Đồng thời, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt 1,440 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 7 từ 1,416 triệu vào tuần trước.

Nền kinh tế Mỹ đóng cửa kể từ giữa tháng 3 buộc khoảng 52 triệu lao động Mỹ phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và đẩy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ lên mức cao nhất mọi thời đại là 14,7% trong tháng Tư.