Dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần do lo ngại nhu cầu toàn cầu


Economy news


Giá dầu giảm sâu khi thị trường Mỹ mở cửa hôm thứ Năm, do dầu thô Mỹ chạm mức thấp nhất trong 1 tuần, do lo ngại về nhu cầu toàn cầu giảm một lần nữa, sau khi nhiễm coronavirus tăng vọt ở hầu hết các nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, ngoài việc lo ngại các thành viên OPEC-Plus không hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Dầu thô Mỹ giảm 2,3% xuống mức thấp nhất trong 1 tuần là 40,37 đô la, sau khi mở ở mức 41,31 đô la, và đạt mức cao nhất là 41,38 đô la và Brent đã giảm 1,8% xuống còn 42,92 đô la, sau khi mở ở mức 43,70 đô la, với mức cao 43,82 đô la.

Dầu thô Mỹ tăng 0,5% và giá dầu Brent tăng 1,1% vào hôm qua, sau EIA Báo cáo hàng tuần.

Số người chết vì coronavirus đã tăng lên hơn 150.000 nạn nhân ở Mỹ vào thứ Tư và Brazil đã báo cáo kỷ lục mới về nhiễm trùng và tử vong, trong khi ở Úc số ca mắc mới tăng vọt.

Điều này làm mới thị trường lo ngại về nhu cầu toàn cầu, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi đã thắt chặt các hạn chế khóa máy một lần nữa.

Deman toàn cầu d chỉ mới bắt đầu hồi phục gần đây, sau khi nhiều nước châu Á và châu Âu bắt đầu nới lỏng các biện pháp khóa coronavirus của họ. cắt giảm thỏa thuận, với xuất khẩu của nó vượt quá phần của nó từ thỏa thuận.