Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 26 tháng trước dữ liệu chi tiêu cá nhân của Hoa Kỳ


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã giảm vào thứ Sáu, giảm sâu trong ngày thứ ba và chạm mức thấp nhất trong 26 tháng, để chịu khoản lỗ lớn nhất hàng tháng trong mười năm, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu ra khả năng trì hoãn tổng tuyển cử từ Tháng 11 và trước dữ liệu chính về chi tiêu của người tiêu dùng.

Chỉ số đô la giảm 0,3% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2018 ở mức 92,55 điểm, sau khi mở ở mức 92,82 và đạt mức cao nhất trong ngày là 92,85.

Chỉ số đã mất 0,3% vào hôm qua, sau khi công bố dữ liệu kinh tế yếu kém cho thấy sự suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ trong quý II ..

Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu ra khả năng trì hoãn chung bầu cử từ tháng 11, để cho phép người dân Mỹ bỏ phiếu một cách an toàn, điều này đã gây ra nhiều chỉ trích.

Chỉ số đô la Mỹ đã mất 5% trong tháng 7, để mất khoản tiền hàng tháng thứ ba liên tiếp và lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2010.

Điều này xuất phát do rủi ro cao ở hầu hết các thị trường toàn cầu, đứng đầu trong số đó là những nghi ngờ về khả năng nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng từ tác động của coronavirus và các tuyên bố hỗ trợ kinh tế liên tục của Cục Dự trữ Liên bang để giải quyết cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái năm 1930.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào thứ Tư duy trì tỷ lệ gần bằng 0 trong khi khẳng định sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để thúc đẩy nền kinh tế chống lại đại dịch.

Fed cam kết sau khi tiếp tục các chương trình mua và cho vay trái phiếu, thêm rằng nền kinh tế vẫn đứng sau mức độ bệnh sốt rét và sự phục hồi hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào việc chứa vi-rút ..

Các nhà đầu tư đang dự đoán dữ liệu chính của Hoa Kỳ về chi tiêu của người tiêu dùng trong tháng 6, chiếm hơn 70% GDP của Hoa Kỳ.

Vào lúc 13:15 GMT, nền kinh tế Mỹ sẽ phát hành chi tiêu cá nhân hàng tháng, với dự báo sẽ tăng 5,3% trong tháng 6 so với 8,2% trong tháng 5 và chỉ số thu nhập cá nhân dự kiến ​​sẽ giảm 0,8% so với . -4,2% trong tháng 5.