USD / JPY quay trở lại mức cao nhất trong ba tuần trước biên bản của Fed


Economy news


USD / JPY nghiêng thấp hơn sau dữ liệu trước đó từ Nhật Bản và trước dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm cả biên bản của Fed và sau lời khai trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Kể từ ngày 05:53 GMT, USD / JPY giao dịch ở mức 107,76, với mức cao trong ngày là 107,79.

Dữ liệu trước đó của Nhật Bản cho thấy sản lượng công nghiệp giảm 8.4% trong tháng 5 trong khi giảm 25.9% trên cơ sở hàng năm.

Thất nghiệp của Nhật Bản tăng lên 2,9% từ 2,6%, khi nhà ở bắt đầu giảm 12,3% trong tháng Năm.

Từ Mỹ, việc làm của khu vực tư nhân dự kiến ​​sẽ tăng 2,85 triệu trong tháng 6 trước báo cáo bảng lương chính thức vào thứ Sáu.

PMI sản xuất của Mỹ dự kiến ​​là 49,6 vào tháng 6, trong khi chi phí xây dựng dự kiến ​​sẽ tăng 1% trong tháng 5.

PMI dịch vụ của Hoa Kỳ dự kiến ​​lên tới 49,5 vào tháng 5 từ 43.1, vẫn sẽ được tính là co.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 9-10 tháng 6, tại đó các nhà hoạch định chính sách đã bỏ phiếu để duy trì tỷ lệ ở mức gần như không.

Fed dự kiến ​​lãi suất sẽ được duy trì ở mức 0 cho đến năm 2022 và nền kinh tế Mỹ sẽ ký hợp đồng 6,5% vào năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ đạt 9,3% vào cuối năm 2020.

Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đều đã làm chứng trước Quốc hội, với Powell tuyên bố rằng việc kiểm soát đại dịch coronavirus là rất quan trọng để khôi phục niềm tin vào nền kinh tế, với việc Fed chuẩn bị gói kích thích mới vào tháng 7.

Powell bày tỏ lo ngại về cam kết của Trung Quốc đối với thỏa thuận thương mại đã đạt được với Hoa Kỳ vào đầu năm nay, đặc biệt là khi Hoa Kỳ mất niềm tin vào Trung Quốc do tình huống khó xử Covid 19.

Quốc hội đã đưa ra 3 nghìn tỷ đô la kích thích cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ, trong khi Fed đưa ra các chương trình hỗ trợ vượt qua một nghìn tỷ đô la để hỗ trợ thị trường tín dụng hộ gia đình và doanh nghiệp.