Đô la tăng trở lại từ mức thấp trong 2 tuần do lo lắng về coronavirus


Economy news


Đồng đô la Mỹ đã tăng trên thị trường châu Âu vào thứ ba, phục hồi từ mức thấp trong 2 tuần, để đạt được mức tăng hàng ngày đầu tiên sau 3 ngày, do nhu cầu đổi mới đối với đồng bạc xanh là đầu tư thay thế tốt nhất, trong bối cảnh coronavirus tăng đột biến Nhiễm trùng ở Mỹ, sau khi chính phủ Hoa Kỳ thất bại trong việc ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus.

Chỉ số đô la tăng 0,4% lên 97,15 điểm, sau khi mở ở 96,75, với mức thấp trong phiên là 96,60 điểm.

Đồng bạc xanh đã mất 0,4% vào ngày hôm qua, báo lỗ thứ hai liên tiếp và đạt mức thấp nhất trong 2 tuần là 96,57 điểm, sau khi dữ liệu mạnh về lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ làm tăng sự thèm ăn của nhà đầu tư.

< p> Reuters báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong 19 trường hợp Covid ở 16 tiểu bang của Hoa Kỳ, với chuyên gia nhiễm trùng trưởng của Nhà Trắng Anthony Fauci cảnh báo virus có thể đã biến đổi để trở nên lây nhiễm hơn.

Florida đã đăng ký 11.000 trường hợp mới trong một ngày, nhiều hơn bất kỳ hồ sơ hàng ngày nào khác của một quốc gia châu Âu, khiến chính quyền bang bang phải hủy bỏ nhiều biện pháp mở lại ở đó.

Đại học Johns Hopkins báo cáo rằng các trường hợp nhiễm vi rút Covid-19 mới vẫn đang gia tăng ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ, với tổng số 2,9 triệu trường hợp được xác nhận và số người chết là hơn 130.000 nạn nhân.